Banner

ทำไมกรดเฟรูลิกจึงเป็นส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอาง?

Sep 22, 2020

กรดเฟรูลิกหรือที่รู้จักกันทางเคมีในชื่อกรด 4-hydroxy3- เป็นชื่อทางเคมีของ 4 hydroxy 3 ของกรดฟีนอลิกซึ่งมีอยู่อย่างแพร่หลายในการรวมกับโพลีแซคคาไรด์และโปรตีนในผนังเซลล์กลายเป็นโครงกระดูกของผนังเซลล์

มักใช้เป็นยาและใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมายังถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กรดเฟรูลิกถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการดูแลผิวโดยมีพื้นฐานมาจากผลการฟอกสีฟันและการต้านอนุมูลอิสระของกรดเฟรูลิก

มีรายงานว่าสามารถยับยั้งหรือลดกิจกรรมการแพร่กระจายของเซลล์เมลาโนไซต์และสารละลายกรดเฟรูลิก 0.1 ~ 0.5% สามารถลดจำนวนเมลาโนไซต์จาก 117 ± 23 / mm2 เป็น 39 ± 7 / mm2 ในขณะเดียวกันยังสามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสความเข้มข้นของสารละลายกรดเฟรูลิก 5mmol / L อัตราการยับยั้งการทำงานของเคซีนสูงถึง 86% แม้ว่าความเข้มข้นของสารละลายจะมีค่าเพียง 0.5 mmol / L แต่อัตราการยับยั้งการทำงานของเคซีนสามารถเข้าถึงได้ประมาณ 35%

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการขจัดอนุมูลอิสระของออกซิเจนและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี หลักมีหน้าที่ต่อไปนี้สำหรับผิวหนัง:

1. สามารถปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด

ในฐานะที่เป็นญาติของตระกูลกรดซินนามิกกรดเฟอรูลิกยังมีหน้าที่ดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลตเพื่อป้องกันไม่ให้ตกน้ำนอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นครีมกันแดดในญี่ปุ่น

2. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

ACTS เป็นสารต้านอนุมูลอิสระฆ่าอนุมูลอิสระเมื่อเทียบกับครีมกันแดดทั่วไป

3. เป็นสารต้านการอักเสบ

ไม่เพียง แต่ยับยั้งส่วนสำคัญของการตอบสนองต่อการอักเสบ แต่ยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันสงบลงและสามารถมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต่อต้านอาการแพ้

4. สามารถทำให้ผิวขาวขึ้น

Aminidase เป็นหนึ่งในเอนไซม์ที่สำคัญที่สุดที่เซลล์เมลาโนไซต์ต้องการในการผลิตเมลานิน สามารถยับยั้งการผลิตและการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสเพื่อลดความขาวของเมลานิน

ดังนั้นกรดเฟรูลิกจึงดีต่อผิวและใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางค์