Banner

อะไรคือ Tongkat Ali ประโยชน์ของสารสกัด Tongkat Ali

Sep 29, 2018

Tongkat Ali เป็นไม้พุ่มที่ปลูกในดินทรายที่ชุ่มชื้นในป่าดิบชื้นที่อยู่ใกล้กับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใกล้เส้นศูนย์สูตรที่มีอายุเกินกว่า 5 ปี ต้นไม้มีความสูง 4-6 เมตรและสามารถเข้าถึงได้ถึง 12 เมตร ลำต้นมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 8-10 ซม. และหนา 15 ซม. กิ่งก้านมีเกือบไม่มีง่ามและใบเป็นรูปร่มที่ด้านบน รากของมันยังไม่งอได้ถึงระดับความลึกถึง 2 เมตร รากของ Tongkat Ali มีหลายหน้าที่ พร้อมกับรังนกและเครื่องแก้วเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสมบัติประจำชาติของประเทศมาเลเซียสามแห่ง การศึกษาแสดงให้เห็นว่า Tongkat Ali gen (โดยเฉพาะแกน) มีสารพฤกษเคมีหลายชนิดซึ่งสามารถเพิ่มฮอร์โมนเพศชายฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการทำงานทางเพศชายและฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับอวัยวะสืบพันธุ์และการพัฒนาสมอง

tongkat ali.jpg

Tongkat Ali สามารถส่งเสริมร่างกายในการผลิตฮอร์โมนเพศชายได้ถึง 440% การทดลองในมนุษย์พบว่าระดับ DHEA (androgen) เพิ่มขึ้นจาก 26% หลังจากใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์เป็น 47% หลังจากสามสัปดาห์ในขณะที่ระดับ SHBG (ระดับโปรตีนที่ยับยั้งแอนโดรเจน) ลดลง 36% หลังจากใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ . ลดลง 66% หลังจากสามสัปดาห์ เป็นผลให้เมื่อ SHBG ลดลง "ดัชนีฮอร์โมนเพศชายฟรี" ของวิชาส่วนใหญ่เพิ่มขึ้น การเพิ่มขึ้นของ "ดัชนีฮอร์โมนเพศชายฟรี" หมายความว่าอาลีมีผลต่อการผลิตแอนโดรเจน (มากกว่าการส่งเสริมยาเสพติด) ระดับ "ดัชนีฮอร์โมนเพศชายฟรี" ในเลือดของมนุษย์จะเป็นตัวกำหนดสถานะสุขภาพและความสามารถทางเพศของผู้ชาย

Tongkat Ali สามารถส่งเสริม hypothalamic และต่อมใต้สมองเพื่อส่งสัญญาณไปยังระบบ secretion testosterone เพื่อผลิตฮอร์โมนเพศชายมากขึ้น testosterone ในร่างกายนี้มีความแตกต่างจากฮอร์โมนเพศชายในช่องปาก ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสังเคราะห์ (สังเคราะห์สเตียรอยด์) สามารถเสริมฮอร์โมนเพศชายในร่างกายได้ แต่อาจส่งผลต่อลักษณะทางเพศของผู้ชายได้อย่างจริงจังทำให้เกิดอาการเช่นการหดตัวของอัณฑะ

การศึกษาพบว่าอาลีสามารถปรับปรุงคุณภาพของตัวอสุจิเพิ่มจำนวนตัวอสุจิขนาดและความเร็วในการเคลื่อนที่ ในการทดลองในห้องปฏิบัติการพบว่าปริมาณเสมหะที่หนูตัวเมียผลิตได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับปริมาณเสมหะที่ผลิตโดยตัวเมียที่ไม่ได้รับ นักวิจัยคาดการณ์ว่านี่อาจเกิดจากการแบ่งไข่ไก่ฝาแฝดและการตกไข่หลายครั้ง พวกเขาสรุปได้จากการทดลองว่าภาวะเจริญพันธุ์ที่สูงขึ้นเป็นผลมาจากการนับจำนวนและคุณภาพของตัวอสุจิ นอกจากนี้ผลกระทบของอาลีในการปรับปรุงภาวะเจริญพันธุ์ยังเป็นที่ชัดเจนมาก ในการทดลองกับสัตว์เพศลูกชายมีประสิทธิภาพมากกว่าผู้หญิงสามเท่า

นักวิจัยในประเทศมาเลเซียพบว่าอาลีมีเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวต่อต้านปฏิกิริยาลูกโซ่ของอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ดร. Kamal Ketuly นักสมุนไพรชาวอังกฤษและเภสัชกรจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งประเทศมาเลเซียได้วิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีของอาลีในห้องปฏิบัติการของสมุนไพรป่าดงดิบและพบว่ามีพฤกษเคมีพฤกษเคมีตามธรรมชาติของ probenecid ซึ่งสามารถควบคุมร่างกายมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อมไร้ท่อยับยั้งการสังเคราะห์กรดยูริคเพื่อให้กรดยูริคไม่ตกตะกอนในรูปของผลึกเกลือโซเดียมในข้อต่อของมนุษย์กระดูกอ่อนเนื้อเยื่ออ่อนและชิ้นส่วนอื่น ๆ Tongkat Ali มีผลอย่างมากต่อโรคเกาต์

นักวิจัยจากโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยโตเกียว (Tokyo Medical School) ในประเทศญี่ปุ่นได้แยกสารต้านมะเร็งออกจาก Tongkat Ali พวกเขาได้ทดลองพิสูจน์ว่าสารβ-carboline ที่สกัดจากมันมีผลในการรักษาที่มีประสิทธิภาพต่อมะเร็งปอดและมะเร็งเต้านม 2) งานวิจัยร่วมที่ดำเนินการโดยสถาบันวิจัยของรัฐบาลมาเลเซียและสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์พบว่าอาลีมีผลอย่างมาก ส่วนผสมป้องกันมะเร็งและโรคเอดส์ (AIDS) Abdul Razak Mohd Ali ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยป่ามาเลเซียกล่าวว่าองค์ประกอบทางเคมีของยานี้มีประสิทธิภาพมากกว่ายาต้านมะเร็งที่มีอยู่ นอกจากนี้การทดลองอื่น ๆ ได้แสดงให้เห็นว่าองค์ประกอบทางเคมีของ Auassinoid ประกอบด้วย anti-tumor และ anti-fever

อาลีมีสามเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับการรักษาต่อมลูกหมากอักเสบ: 1) สามารถปรับปรุงระดับฮอร์โมนเพศชายของร่างกายปรับปรุงภูมิคุ้มกันของมนุษย์เพิ่มและบำรุงกำลังการทำงานของต่อมของมนุษย์

2) สามารถใช้ส่วนผสมต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบที่เป็นเอกลักษณ์และมีประสิทธิภาพในการทำหน้าที่เกี่ยวกับโรคอ้วนของร่างกายมนุษย์

3) มันสามารถเสริมสร้างการไหลเวียนโลหิตของร่างกายมนุษย์ช่วยให้ยาเสพติดที่จะเข้าสู่ต่อมลูกหมากส่งเสริมผลกระทบของยาเสพติดและอย่างแท้จริงกำจัดอาการของต่อมลูกหมากอักเสบ