Banner

ฆ่าเซลล์มะเร็งคืออะไรพืชธรรมชาติและผลไม้?

Sep 27, 2018

1. ชาเขียว

ชาเขียวมี catechol ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีชนิดแรกที่ใช้ในการวิจัยต่อต้านโรคมะเร็ง หลายคนอาจรู้ว่า catechol สามารถป้องกันหรือลดการกำเริบของโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งชนิดอื่น ๆ ได้ ทำไมถึงเป็นเช่นนี้? การศึกษาโดยมหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปีพบว่า catechins มีผลนี้เนื่องจากมีสารเคมีที่เรียกว่า EGCG ซึ่งมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกในเต้านม ชาเขียว 2 ถ้วยต่อวันสามารถป้องกันโรคมะเร็งและไฮเดรตซึ่งเป็นทางเลือกที่ดี


2. ถั่วเหลือง

สารออกฤทธิ์ในถั่วเหลืองคือ Isoflavines ซึ่งเป็น phytoestrogens ที่ต่อสู้กับเนื้องอกในฮอร์โมนเช่นมะเร็งเต้านม ในเวลาเดียวกันยังเป็นตัวยับยั้งที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะขัดขวางการผลิตโปรตีนหลายชนิดที่เกี่ยวข้องกับการงอกของเซลล์ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลดีที่สุดในการต่อต้านโรคมะเร็งของ ถั่วเหลือง คุณต้องกินถั่ว 50 กรัมต่อวันเช่น Edamame ถั่วแห้งหรือเต้าหู้ ตราบเท่าที่มันยังคงมีอยู่ชนิดของอาหารนี้สามารถใช้ผลกระทบที่มีประสิทธิภาพในร่างกายของเรา


3.Garlic

การวิจัยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้บันทึกผลต้านมะเร็งของ กระเทียม ซึ่งเป็นที่เห็นได้ชัดที่สุดในระบบทางเดินอาหารมะเร็ง กระเทียมมีผลต่อการป้องกันมะเร็งหลายชนิดรวมถึงมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก สถาบันมะเร็งแห่งชาติได้ทำการสำรวจเชิงวิเคราะห์ การสำรวจได้ดำเนินการกับประชากรขนาดใหญ่ 7 กลุ่ม ผลการวิเคราะห์แสดงให้เห็นว่า กระเทียม ที่คนกินมากขึ้นช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่ การศึกษาอีกชิ้นหนึ่งพบว่าผู้หญิงวัยกลางคนที่ทาน กระเทียม มักมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ลดลงกว่าคนอื่น ๆ ถึง 50% ดังนั้นพยายามที่จะกิน กระเทียม สดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่งมีประโยชน์มากมายสำหรับร่างกายของเรา


4.Blueberry Acai Berry ราสเบอร์รี่และแครนเบอร์รี่

"ผลเบอร์รี่" เหล่านี้มีสีสันมากมายเนื่องจากมีสารอาหารจากพืชเป็น phytonutrients Phytonutrients เป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคมะเร็งหลายชนิด เมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาพบว่าสารออกฤทธิ์ใน acai berry สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งในสื่อได้ การศึกษายังแสดงให้เห็นว่า บลูเบอร์รี่ และสารประกอบ muscadine สามารถทำให้เซลล์มะเร็งในตับตายได้ เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าการศึกษาจำนวนมากได้แสดงให้เห็นว่า cberry ranberry มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรคมะเร็งรังไข่ ในทางคลินิกเรามักใช้ยาแผนทองคำเพื่อต่อสู้กับมะเร็งรังไข่ อย่างไรก็ตามในการประชุมประจำปีของ American Chemical Society การศึกษาพบว่าเซลล์มะเร็งรังไข่มีความทนทานต่อยาแพลทินัม โชคดีที่เซลล์มะเร็งรังไข่มีความไวต่อสารประกอบที่มีอยู่ในแครนเบอร์รี่ซึ่งหมายความว่าแครนเบอร์รี่มีฤทธิ์ต้านรังไข่


5. บรอคโคลี่และกะหล่ำปลีป่า

การศึกษาโดยนักวิจัยชาวอังกฤษเมื่อปีที่แล้วได้กลายเป็นหัวข้อข่าว ตามรายงานชายที่มีมะเร็งต่อมลูกหมากในระยะเริ่มต้นได้ช่วยป้องกันการพัฒนาเนื้องอกได้ดีขึ้นโดยการกิน ผักชนิดหนึ่ง ในแต่ละสัปดาห์ การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าการกิน กะหล่ำปลีป่า และผักตระกูลกะหล่ำอื่น ๆ ยังมีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ถึงแม้ว่ารายงานของอังกฤษจะมุ่งเน้นไปที่โรคผู้ชาย แต่สำหรับผู้หญิงการกิน ผักชนิดหนึ่ง และ กะหล่ำปลีป่า มีผลเช่นเดียวกัน


6.turmeric

แกงเผ็ดที่พบมากที่สุดของอินเดียและอาหารเอเชียอื่น ๆ คือขมิ้นเครื่องเทศสีส้ม เหตุผลที่ขมิ้นสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งได้เนื่องจากมีสารที่เรียกว่า curcumin ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอกล่าวว่าผลต้านมะเร็งของ ขมิ้นชัน สะท้อนให้เห็นในทุกขั้นตอนของการพัฒนามะเร็ง ประโยชน์ของ curcumin คือการกินสะดวกไม่มากจนเกินไปและช้อนชาก็เพียงพอแล้ว