Banner

กรดเฟรูลิกมีผลอย่างไรต่อผิวหนัง?

Jul 20, 2020

กรดเฟรูลิกหรือที่รู้จักกันทางเคมีในชื่อกรด 4-hydroxy3- กรดเฟรูลิก (กรดเฟรูลิก) ของชื่อทางเคมีของกรดซินนามิก 4 ไฮดรอกซี 3 เมทิลซินนามิกกรดซินนามิกคือ (เรียกอีกอย่างว่ากรดซินนามิก 3 กรดฟีนิลอะคริลิก 2) โครงสร้างโมเลกุลของอนุพันธ์หนึ่งในกรดเฟรูลิกพบในพืช เมล็ดและใบเป็นกรดฟีนอลิกชนิดหนึ่งซึ่งมีอยู่อย่างกว้างขวางเมื่อรวมกับโพลีแซ็กคาไรด์และโปรตีนในผนังเซลล์จะกลายเป็นโครงกระดูกของผนังเซลล์

กรดเฟรูลิกมักใช้เป็นยาและใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากรดเฟรูลิกยังถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กรดเฟรูลิกถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการดูแลผิวโดยมีพื้นฐานมาจากผลการฟอกสีฟันและการต้านอนุมูลอิสระของกรดเฟรูลิก

มีรายงานว่ากรดเฟรูลิกสามารถยับยั้งหรือลดกิจกรรมการแพร่กระจายของเซลล์เมลาโนไซต์ได้และสารละลายกรดเฟรูลิก 0.1 ~ 0.5% สามารถลดจำนวนเมลาโนไซต์จาก 117 ± 23 / mm2 เป็น 39 ± 7 / mm2 ในขณะเดียวกันกรดเฟรูลิกยังสามารถยับยั้งการทำงานของไทโรซิเนสความเข้มข้นของสารละลายกรดเฟรูลิก 5 มม. / ลิตรอัตราการยับยั้งการทำงานของเคซีนสูงถึง 86% แม้ว่าความเข้มข้นของสารละลายกรดเฟรูลิกจะมีค่าเพียง 0.5 มม. / ลิตร แต่อัตราการยับยั้งการทำงานของเคซีนสามารถเข้าถึงได้ประมาณ 35%

นอกจากนี้กรดเฟรูลิกยังมีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระของออกซิเจนและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ากรดเฟรูลิกมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดส่องถึง หลักมีหน้าที่ต่อไปนี้สำหรับผิวหนัง:

1. กรดเฟรูลิกสามารถปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด

ในฐานะที่เป็นญาติของตระกูลกรดซินนามิกกรดเฟอรูลิกยังมีหน้าที่ดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลตเพื่อป้องกันไม่ให้ได้รับความร้อนนอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นครีมกันแดดในญี่ปุ่น

2. กรดเฟรูลิกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

กรดเฟรูลิกยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระฆ่าอนุมูลอิสระเมื่อเทียบกับครีมกันแดดทั่วไป

3. กรดเฟรูลิกต้านการอักเสบ

กรดเฟรูลิกไม่เพียง แต่ยับยั้งส่วนสำคัญของการตอบสนองต่อการอักเสบเท่านั้น แต่ยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันสงบลงและสามารถมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต่อต้านอาการแพ้

4. กรดเฟรูลิกสามารถทำให้ผิวขาวขึ้นได้

Aminidase เป็นหนึ่งในเอนไซม์ที่สำคัญที่สุดที่เซลล์เมลาโนไซต์ต้องการในการผลิตเมลานิน กรดเฟรูลิกสามารถยับยั้งการผลิตและการทำงานของไทโรซิเนสเพื่อลดผลการฟอกสีของเมลานิน

ดังนั้นกรด Ferulic จึงดีต่อผิวและใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางค์

โทรศัพท์: +86-88250601

E-mail: sxjtsw@sxjtsw.com