Banner

Inulin 90% 95% Chicory Root Extract powder มีประโยชน์อะไรบ้าง?

Oct 19, 2020

Inulin 90% 95% Chicory Root Extract powderเป็นโพลีแซคคาไรด์สำรองในพืชซึ่งส่วนใหญ่มาจากพืช มีการค้นพบอินนูลินมากกว่า 36,000 ชนิดรวม 11 วงศ์ ได้แก่ คอมโพสิแท, พลาติโคโดเนเซียและเจนเทียเนียในพืชใบเลี้ยงเดี่ยวและลิลี่เอซีและแพนิเชียซีในพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ตัวอย่างเช่นอาติโช๊คเยรูซาเล็มหัวของเอนไดฟ์หัวของดอกดาเลียและรากของผักชนิดหนึ่งอุดมไปด้วยอินนูลินซึ่งอาติโช๊คของเยรูซาเล็มมีปริมาณอินนูลินสูงสุด


90% 95% Chicory Root Extract powder เป็นรูปแบบคอลลอยด์ที่มีอยู่ในโปรโตพลาสซึมของเซลล์และแป้งละลายได้ง่ายในน้ำร้อนเติมเอทานอลจากการตกตะกอนของน้ำและไอโอดีนไม่ทำปฏิกิริยา ยิ่งไปกว่านั้นอินนูลินยังไฮโดรไลซ์เป็นฟรุกโตสได้ง่ายภายใต้กรดเจือจางซึ่งเป็นลักษณะของฟรุกโตสทั้งหมด ฟรุกโตสยังสามารถไฮโดรไลซ์โดยอินูเลส ทั้งมนุษย์และสัตว์ขาดเอนไซม์ในการสลายอินนูลิน


เป็นส่วนประกอบอาหารที่เหมาะสำหรับการใช้งานและยังเป็นวัตถุดิบที่ดีสำหรับการผลิตโอลิโกแซ็กคาไรด์โพลีฟรุคโตสน้ำเชื่อมฟรุกโตสสูงผลึกฟรุกโตสและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

Chicory Root Extract powderInulin 90% 95% Chicory Root Extract powder


1. ลดคอเลสเตอรอล

การบริโภคอินนูลินสามารถลดคอเลสเตอรอลรวมในซีรัม (TC) และคอเลสเตอรอลไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำ (ldl-c) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มอัตราส่วนของไลโปโปรตีนความหนาแน่นสูง / ไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำและปรับปรุงสถานะของไขมันในเลือด


2. ลดน้ำตาลในเลือด

ไม่ไฮโดรไลซ์กับโมโนแซ็กคาไรด์ในส่วนบนของลำไส้ดังนั้นจึงไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด


3. ควบคุมจุลินทรีย์ในลำไส้ปรับปรุงสุขภาพของลำไส้ป้องกันอาการท้องผูก

อินนูลินเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ตามธรรมชาติซึ่งแทบจะไม่ถูกไฮโดรไลซ์และย่อยด้วยกรดในกระเพาะอาหารและใช้เฉพาะจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในลำไส้ใหญ่เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมในลำไส้


4. ยับยั้งการผลิตผลิตภัณฑ์หมักที่เป็นพิษปกป้องตับป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่


ปัจจุบันอินนูลินถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในนมผงวัยกลางคนและผู้สูงอายุนมอัดเม็ดเครื่องดื่มชาสมุนไพร แม้ว่าในประเทศจีนจะไม่มีนมผงเสริมอินนูลิน แต่นมผงสำหรับทารกจากต่างประเทศที่มีการเติมอินนูลินก็เริ่มเข้าสู่ประเทศจีนมากขึ้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่านมผงเด็กที่เติมอินนูลินไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของทารก ด้วยความที่คน&# 39 มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับอินนูลินเชื่อกันว่าอินนูลินจะกลายเป็นดาวดวงใหม่ในวัตถุดิบอาหาร&# 39 ของจีนในไม่ช้า