Banner

ผลกระทบของสารสกัดจากกระบองเพชรคืออะไร?

Mar 19, 2021

แคคตัส (ชื่อวิทยาศาสตร์: Opuntiastricta (Haw.) Haw. var.dillenii (Ker-Gawl.) เบนสัน) เป็นพืชของสกุล Opuntia หรือที่เรียกว่า Celestial Palm, Guanyin Palm, Bawang, Fire Palm ฯลฯ เป็นของครอบครัวกระบองเพชร แคคตัสเป็นกลุ่มของพุ่มไม้ฉ่ําที่มีโอบอ้อมอารีกว้างโอบอ้อมอารีหรือสาขาเกือบกลมที่ส่วนบน ดอกไม้เป็นรัศมีและภาชนะเป็น obovate; เมล็ดส่วนใหญ่จะเฉียงมีขอบผิดปกติเล็กน้อยไม่มีขนและสีน้ําตาลอมเหลือง แคคตัสชอบแสงแดดแรงทนต่อความร้อนความแห้งแล้งความแห้งแล้งและมีชีวิตชีวา อุณหภูมิที่เหมาะสมสําหรับการเจริญเติบโตคือ 20-30 ° C ส่วนใหญ่กระจายอยู่ในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนแห้งแล้งเช่นภาคใต้และพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา, อินเดียตะวันตก, เบอร์มิวดา, ทางตอนเหนือของอเมริกาใต้, จีนตอนใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แคคตัสสกัดสารออกฤทธิ์

cactus extract

ลําต้นและใบประกอบด้วย triterpenes กรดมาลิกและกรดซัคซินิก เถ้ามีโพแทสเซียมคาร์บอเนต 24%

ผลกระทบทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากกระบองเพชร


1.การสูญเสียน้ําหนัก: แคคตัสมีสารที่เรียกว่าโพรพิลีนไกลคอล, ซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อไขมัน

การเจริญเติบโตมีผลยับยั้ง; กระบองเพชรมี triterpene saponins ซึ่งเป็นสารที่จําเป็นสําหรับร่างกายมนุษย์ พวกเขาสามารถควบคุมฟังก์ชั่นการหลั่งของร่างกายโดยตรงและควบคุมกิจกรรมของไลเปสส่งเสริมการสลายตัวอย่างรวดเร็วของไขมันส่วนเกินและสามารถป้องกันการดูดซึมไขมันในลําไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพยับยั้งการสังเคราะห์ไขมันในตับต่อต้านการสะสมของคอเลสเตอรอลบนผนังด้านในของหลอดเลือดและค่อยๆลดน้ําหนัก ไม่เพียง แต่จะไม่ทําลายพลัง แต่เสริมสารอาหารและเพิ่มพลังงานของร่างกายแทน กรดมาลิกเป็นทางเดินอาหารและกระเพาะอาหารและสามารถส่งเสริม peristalsis ระบบทางเดินอาหารจึงเล่นฟังก์ชั่นยาระบาย

2.ผลภาวะน้ําตาลในเลือด: แคคตัสมีความหลากหลายของฟลาโวนอยด์, เช่นquaercetin-3- glucoside, ฯลฯของ, ซึ่งมีผลภาวะน้ําตาลในเลือดที่เห็นได้ชัดและได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถปรับปรุงการเผาผลาญกลูโคสของผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่สองของ สารสกัดจากกระบองเพชรมีสารที่เรียกว่าโพรพิลีนไกลคอลซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของไขมัน แคคตัสยังมีฟลาโวนอยด์ที่หลากหลายซึ่งมีผลอย่างมากต่อการลดน้ําตาลในเลือดและสามารถปรับปรุงการเผาผลาญกลูโคสของผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่สองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.ต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบผล: กระบองเพชรมีผลยับยั้ง Staphylococcus aureus, Proteus, Escherichia coli, Bacillus subtilis, และ Bacillus cereus.

sales01@sxjtsw.com