Banner

เผยประสิทธิภาพและบทบาทของ Polygonum multiflorum!

Mar 19, 2021

ประสิทธิภาพและข้อบ่งชี้ของ Polygonum multiflorum

ในการแพทย์แผนจีนจะใช้รากของ Polygonum multiflorum ที่ผ่านการแปรรูปและแปรรูปเป็นส่วนยา เชื่อกันว่ามีฤทธิ์อ่อนมีรสหวานขมและฝาด มีฤทธิ์ในการบำรุงตับและไตบำรุงเลือดแก้ผมดกดำและเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ สามารถใช้ทางคลินิกในเลือด การรักษาอาการของโรคเช่นความอ่อนแอและโรคคลอโรซิสการฟอกสีเคราในช่วงต้นและความรุนแรงของเอวและหัวเข่า งานทางการแพทย์" บทสรุปของ Materia Medica" ยังยกย่องประสิทธิภาพของ Polygonum multiflorum การบันทึก:

ผลิตภัณฑ์นี้มีรสขมและรสฝาดขมและบำรุงไตอุ่นและบำรุงตับสามารถควบแน่นสาระสำคัญจึงสามารถบำรุงเลือดและบำรุงตับเสริมสร้างแก่นแท้และไตเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อและ ผมสีดำ. มันเป็นยาบำรุง ไม่เย็นหรือแห้ง ด้านบนของยา

ผลทางเภสัชวิทยาของ Polygonum multiflorum

Polygonum multiflorum

1. ชะลอความแก่

การศึกษาทางเภสัชวิทยาแสดงให้เห็นว่าสารสกัดจาก Polygonum multiflorum สามารถส่งเสริมการแพร่กระจายของไธโมไซต์ซึ่งจะช่วยเพิ่มจำนวน T lymphocytes ในร่างกายช่วยเพิ่มความต้านทานต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย&# 39 ขจัดอนุมูลอิสระออกซิเดชั่นในร่างกาย มีผลในการชะลอวัย

2. การป้องกันตับ

จากการศึกษาพบว่า Polygonum multiflorum มีผลต่อการป้องกันตับ tetrahydroxyethylene-β-D-glucoside ที่มีอยู่สามารถลดความเสียหายของตับและช่วยลดระดับทรานซามิเนสในซีรัม

3. ฤทธิ์ลดไขมัน

การศึกษาแสดงให้เห็นว่ายาต้ม Shouwu ยังมีฤทธิ์ลดไขมันซึ่งสามารถช่วยลดพลาสมาคอเลสเตอรอลไตรกลีเซอไรด์และส่วนประกอบอื่น ๆ ได้ดังนั้นจึงมีผลในการป้องกันโรคต่างๆเช่นไขมันในเลือดสูงและภาวะหลอดเลือดอุดตัน

4. ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย

การศึกษาในหลอดทดลองแสดงให้เห็นว่า Polygonum multiflorum มีระดับผลการยับยั้งที่แตกต่างกันต่อวัณโรคในมนุษย์, Shigella flexneri, Staphylococcus aureus, Streptococcus และโรคคอตีบดังนั้นจึงสามารถใช้ได้ผลทางคลินิกสำหรับโรคแบคทีเรียบางชนิด

หมายเหตุสำหรับ Polygonum multiflorum

Polygonum multiflorum

1. เมื่อเปรียบเทียบกับ Polygonum multiflorum ที่ผ่านกระบวนการแล้ว multiflorum ดิบจะมีพิษน้อยกว่า ดังนั้นควรใช้ในการเตรียม Polygonum multiflorum โดยทั่วไปและควรใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ที่มีประสบการณ์เมื่อใช้

2. Polygonum multiflorum มีหน้าที่ทำให้ลำไส้เรียบเมื่อมีการใช้งาน ดังนั้นผู้ที่มีม้ามพร่องและอุจจาระหลวมควรใช้ความระมัดระวัง

3. Polygonum multiflorum ปิศาจเทียบเท่ากับอะโคไนต์อะโคไนต์เคอร์คูลิโอขิงและออสแมนทัส นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงเหล็กหมูปลาไม่มีเกล็ดและหัวไชเท้าชั่วร้าย

sales01@sxjtsw.com