Banner

กระบวนการผลิตผงหลวงเยลลี่ฟรุต

Oct 19, 2018


1. การกรอง: เลือกวุ้นรอยัลของ Qinling และผึ้งที่มีสภาวะการแช่เย็น หลังจากนำเยียวยารอยัลเยลลี่มาถักเย็บผ้าไนลอนขนาด 80-100 mesh เพื่อกรองคราบขี้ผึ้งและเศษในรอยัลเยลลี่

2. การบรรจุ: ใส่รอยัลเยลลี่ที่กรองแล้วลงในถุงพลาสติกหรือพลาสติกที่ต้องการ เมื่อบรรจุเติมเติมแต่ละขวดลดการบุกรุกของอากาศและปิดฝา ป้ายชื่อฉลากและระบุวันที่ผลิตน้ำหนักภาชนะน้ำหนักสุทธิ ฯลฯ

เก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียสเพื่อลดการสูญเสียสารออกฤทธิ์ในนมผึ้ง

4. การขนส่ง: รอยัลเยลลีถูกขนส่งโดยแยกจากกันโดยใช้รถบรรทุกที่มีตู้เย็น รถถูกทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก่อนการขนส่ง นมผึ้งถูกแช่แข็งที่อุณหภูมิ -25 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 24 ชั่วโมงและนมผึ้งถูกวางไว้ในสามชั้นและขนส่งไปยังโรงงาน

5. การรับวัตถุดิบ: ตรวจสอบตัวชี้วัดทางประสาทสัมผัสทางกายภาพและเคมีสารตกค้างของสารเคมีตกค้างและเงื่อนไขสุขาภิบาลของวัตถุดิบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวบ่งชี้ทั้งหมดมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานของวัตถุดิบและรายงานการตรวจสอบ ความต้องการทางประสาทสัมผัสปราศจากฟองอากาศต้องมีการจัดวางด้วยรอยัลเจลลี่รอยัลเยลลี่ไม่มีขี้ผึ้งตัวอ่อนและสิ่งสกปรกอื่น ๆ ปากรสชาติรสชาติเผ็ดเปรี้ยวของรอยัลเยลลี่และรสหวานเล็กน้อย

6. การจัดประเภท: ตามผลการทดสอบวัตถุดิบที่มีคุณภาพแตกต่างกันได้รับการจัดเกรดตามข้อกำหนดมาตรฐาน ตามความบริสุทธิ์ของรอยัลเยลลี่ฟรอยด์รอยัลรอยัลเยลลี่และนม 10HDA เก็บรอยัลเยลลีที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่และทำเครื่องหมายไว้

7. การจัดเก็บ: รอยัลเยลลี่เก็บไว้ในช่องแช่แข็งอุณหภูมิจะอยู่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียสและความสูงซ้อนกันเป็นสามชั้น

8. การละลายนมผึ้งก่อนที่จะละลายให้ตรวจดูว่าแพ็คเก็จของวุ้นเส้นเสียหายหรือไม่ ละลายภาชนะที่ทำจากสเตนเลสสตีล วัตถุดิบจะถูกวางไว้บนชั้นวัสดุและแต่ละวัตถุดิบจะถูกเก็บไว้ที่ 3cm-5cm อุณหภูมิของห้องอบละลายจะถูกควบคุมที่อุณหภูมิ 25 ° C ถึง 30 ° C ละลายไปถึงจุดหลอมเหลวส่วนใหญ่ แต่ยังคงมีลูกเห็บอยู่ไม่มากเวลาในการละลายจะถูกควบคุมภายใน 20 ชั่วโมง

9. การกรอง: รอยัลเจลลี่ที่ละลายน้ำแข็งจะถูกกรองลงในภาชนะสแตนเลสที่มีตัวกรองขนาด 40 mesh หลังจากกรองแล้วจะต้องไม่มีสิ่งสกปรกที่มองเห็นได้เช่นตัวอ่อนและขี้ผึ้ง

10. เครื่องสุญญากาศ: วุ้นรอยัลเยลลี่ถูกเก็บไว้ในถังกวนสุญญากาศและกวนไว้ภายใต้สูญญากาศเป็นเวลา 30 นาที ทำให้เครื่องแบบเยลลี่รอยัล และไม่มีฟองอากาศ

11. ส่วนผสม: เพิ่มน้ำ 1: 1 ให้สัดส่วนของนมผึ้งและคนให้เข้ากันอย่างทั่วถึงแล้วกรองด้วยผ้าโปร่งไนลอน 100 ตาข่ายเพื่อขจัดสิ่งสกปรก

12. สูญญากาศแห้งอุณหภูมิต่ำ: รอยัลเจลลี่กรองถูกแบ่งออกเป็นถาดของเครื่องแช่แข็งสูญญากาศ ความหนาของรอยัลเยลลีเป็น 8-10 มิลลิเมตรหรือวางไว้ใน ampoules บน ampoules ไม่ปิดผนึกและวางใน freeze-drying ในร่ม เริ่มต้นเครื่องอบแห้งแบบสุญญากาศลดอุณหภูมิของห้องอบแห้งสูญญากาศไปที่ -40 องศาเซลเซียสให้แข็งตัวเร็วกว่ารอยัลเยลลี่จากนั้นควบคุมสูญญากาศให้อยู่ที่ประมาณ 10 มิลลิเมตรปรอทรักษาอุณหภูมิของรอยัลเยลลี่ที่อุณหภูมิ -25 องศาเซลเซียสและควบคุม อุณหภูมิของคอนเดนเซอร์ - สูงกว่า 50 องศาเซลเซียสมีการสร้างความแตกต่างของความดันไอที่มีขนาดใหญ่เพื่อช่วยในการปลดปล่อยไอน้ำ ในขณะเดียวกันส่วนประกอบของห้องอบแห้งแบบแช่แข็งจะถูกให้ความร้อนและถ่ายโอนไปยังถาดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หลังจากอบแห้งด้วยความร้อนที่อุณหภูมิต่ำประมาณ 12 ชั่วโมงน้ำในนมผึ้งจะลดลงเหลือประมาณ 10% ในเวลานี้วัตถุประสงค์ของการอบแห้งได้รับการประสบความสำเร็จในขั้นต้น แต่ไม่สามารถรักษาไว้ได้เป็นเวลานาน ต้องอบแห้งในเวลานี้เพื่อเพิ่มอุณหภูมิของห้องอบแห้งที่อุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดไม่เกิน 40 ° C ใช้เวลาประมาณ 4 ถึง 5 ชั่วโมงทำให้น้ำระเหยได้เร็วเพื่อให้ความชื้นของนมผึ้งลดลงเหลือประมาณ 2% นั่นคือการอบแห้งเสร็จสิ้น วุ้นเส้นรอยัลเยลลี่และอุณหภูมิหีบห่อที่อุณหภูมิคงที่หรือสูญญากาศของเครื่องสูบน้ำและห้องอบแห้งจะเหมือนกันและสามารถรักษาไว้ได้ ในขณะที่

13. การหีบห่อ: เศษผงหลวงเยลลี่ฟรุตถูกบดให้เป็น 100 ตาข่าย

14. การบรรจุ: การตรวจสอบครั้งแรกจะดำเนินการก่อนบรรจุและทำการทดสอบดัชนีทางประสาทสัมผัสเช่นความชุ่มชื้นสีและรสชาติของรอยัลเยลลีและการทดสอบทางกายภาพและทางเคมีจะดำเนินการโดยการสุ่มตัวอย่าง เก็บตัวอย่างและทดสอบทุกๆ 30 นาทีในระหว่างขั้นตอนการบรรจุ และเติมมิเตอร์สำหรับตรวจสอบ ถ้ามันล้มเหลวหรือสถานการณ์ที่ผิดปกติจะหยุดลงทันที เมื่อเติมผงหลอมเหลวที่เยือกแข็งแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของการบรรจุจะต่ำกว่า 55%

15. การบรรจุหีบห่อ: ตรวจสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ตามมาตรฐานอาหารก่อนนำมาบรรจุหีบห่อเพื่อให้แน่ใจว่าผ่าน