กรด ferulic ดีต่อผิวหรือไม่?

- Dec 27, 2019-

กรด Ferulic เป็นที่รู้จักกันในทางเคมีว่า กรด 4-hydroxy3-methoxycinnamic เป็นอนุพันธ์ของกรด cinnamic (หรือที่เรียกว่ากรด cinnamic, 3-phenyl2-acrylic กรดโครงสร้างโมเลกุล) กรด Ferulic (กรด Ferulic) ของชื่อทางเคมีสำหรับ 4 hydroxy 3 methoxy cinnamic Acid, กรด cinnamic คือ (เรียกอีกอย่างว่ากรด cinnamic, กรดฟีนิลอะคริลิค 3, 2) โครงสร้างโมเลกุลของอนุพันธ์ซึ่งเป็นหนึ่งในกรด Ferulic ที่พบในโรงงาน เมล็ดและใบเป็นกรดฟีนอลิกชนิดหนึ่งซึ่งมีอยู่อย่างกว้างขวางในการรวมกับ polysaccharide และโปรตีนในผนังเซลล์กลายเป็นโครงกระดูกของผนังเซลล์

กรด Ferulic มักใช้เป็นยาและใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ในปีที่ผ่านมามีการใช้กรด ferulic ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กรด Ferulic ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการดูแลผิวส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับผลกระทบของไวท์เทนนิ่งและสารต้านอนุมูลอิสระของกรด ferulic

มีรายงานว่ากรด ferulic สามารถยับยั้งหรือลดการแพร่กระจายของ melanocytes และสารละลายกรด ferulic 0.1 ~ 0.5% สามารถลดจำนวน melanocytes จาก 117 ± 23 / mm2 เป็น 39 ± 7 / mm2 ในเวลาเดียวกัน, กรด ferulic ยังสามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส, ความเข้มข้นของสารละลายกรด ferulic 5mmol / L, อัตราการยับยั้งการทำงานของเคซีนถึง 86% แม้ว่าความเข้มข้นของสารละลายกรด ferulic เพียง 0.5mmol / L อัตราการยับยั้งของกิจกรรมเคซีนจะสามารถเข้าถึงประมาณ 35%

นอกจากนี้กรด ferulic ยังมีความสามารถในการกำจัดอนุมูลอิสระออกซิเจนและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดี นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ากรด ferulic มีความสามารถในการป้องกันไม่ให้ดวงอาทิตย์ส่องแสง หลักมีฟังก์ชั่นต่อไปนี้สำหรับผิว:

1. สามารถปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด

ในฐานะญาติของตระกูลกรดซินนามิกกรด ferulic ยังมีหน้าที่ในการดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลตเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสุขนอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะครีมกันแดดในญี่ปุ่น

2. มันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระฆ่าอนุมูลอิสระเมื่อเทียบกับครีมกันแดดทั่วไป

3. มันเป็นต้านการอักเสบ

ไม่เพียง แต่ยับยั้งส่วนสำคัญของการตอบสนองการอักเสบ แต่ยังสงบระบบภูมิคุ้มกันและสามารถมีผลต้านการอักเสบและป้องกันการแพ้

4. มันสามารถทำให้ผิวขาว

อะมิโนเดสเป็นหนึ่งในเอนไซม์ที่สำคัญที่สุดที่จำเป็นสำหรับการสร้างเม็ดสีเมลานิน กรด Ferulic สามารถยับยั้งการผลิตและกิจกรรมของเอนไซม์ไทโรซิเนสเพื่อลดผลกระทบของการสร้างเม็ดสีเมลานิน

ดังนั้นกรด Ferulic จึงดีต่อผิวและใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอาง



กรุณาติดต่อเราสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

คู่ของ:สารสกัด Tribulus Terrestris สำหรับการเสริมสมรรถภาพทางเพศ ถัดไป:ที่ซื้อผงกรด Ferulic