Banner

สกัดกั้นแป้งวิเคราะห์สารสกัดจากถั่วขาว!

Apr 02, 2021

ตามสถิติของสมาพันธ์องค์กรอนามัยโลกจำนวนคนอ้วนในโลกเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าจากปี 2518 ในปี 2559 มีผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักเกิน 1.9 พันล้านคนทั่วโลกและจำนวนผู้ที่ถูกกำหนดว่าเป็นโรคอ้วนเกิน 650 ล้าน. โรคอ้วนกลายเป็นปัญหาระดับโลกและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

สาเหตุพื้นฐานของการมีน้ำหนักเกินและโรคอ้วนคือความไม่สมดุลระหว่างการใช้พลังงานและการบริโภคพลังงาน การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร American Medical Association (JAMA) และ American Journal of Clinical Nutrition แสดงให้เห็นว่าอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตสามารถทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้ไม่เพียง แต่มีความสัมพันธ์อย่างมากกับการมีน้ำหนักเกิน แต่ยังสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจได้อีกด้วย ในประเทศของฉันไม่ว่าข้าวหรือข้าวสาลีจะเป็นอาหารหลักซีเรียลในอาหารนั้นมีสัดส่วนมากกว่า 70% ของแหล่งพลังงาน วิธีลดน้ำหนักเกินและความเสี่ยงอื่น ๆ โดยไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินเป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณา


สารสกัดจากถั่วขาวเป็นผลิตภัณฑ์บล็อคแป้งที่ประสบความสำเร็จและได้มาตรฐานรายแรกที่พัฒนาขึ้นในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายทศวรรษ 1990 นอกเหนือจากถั่วขาวที่ไม่ระคายเคืองตามธรรมชาติแล้วยังเป็นตัวป้องกันแป้งตัวแรกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าชะลอการย่อยและดูดซึมแป้งผ่านการทดลองทางคลินิกจำนวนมาก

white kidney bean extract

สารสกัดจากถั่วขาวสกัดกั้นแป้งได้อย่างไร?


ในระหว่างกระบวนการย่อยอาหารร่างกายของเราจะใช้อัลฟาอะไมเลสในการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตในอาหารให้เป็นซูโครสซึ่งร่างกายจะใช้เป็นสารให้พลังงานหรือเปลี่ยนเป็นไขมันเพื่อการจัดเก็บ จากการวิจัยและการสังเกตมากมายนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่าส่วนผสมที่สกัดจากถั่วขาวมีฤทธิ์ในการยับยั้งอัลฟาอะไมเลสซึ่งจะทำให้" ชะลอตัว" การย่อยแป้ง เมื่อรวมกับแผนการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสมจะทำให้สามารถควบคุมได้ ผลกระทบของน้ำหนัก ไม่เพียงแค่นั้นสารสกัดจากถั่วขาวยังสามารถเลือกบทบาทหลีกเลี่ยงการทำลายคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพและมีผลในการช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ


สารสกัดจากถั่วขาวมีอะไรบ้าง?


วัตถุดิบถั่วขาวที่คัดสรรและสารสกัดจากถั่วขาวที่ผลิตโดยกระบวนการจดสิทธิบัตรที่ดีเยี่ยมจะไม่ส่งผลกระทบหรือทำลายรสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารในขณะที่ปิดกั้นแป้ง ดังนั้นจึงง่ายต่อการนำไปใช้กับอาหารประเภทต่างๆเช่นอาหารอบอาหารแช่แข็งขนมและลูกอมและเครื่องปรุงรสที่ใช้งานได้ การใช้สารสกัดจากถั่วขาวจะไม่ถูก จำกัด ด้วยรูปแบบยาของผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นยาเม็ดแคปซูลหรือเครื่องดื่มที่เป็นของแข็งสามารถเพิ่มอาหารที่มีประโยชน์ได้


เม็ด / แคปซูล: ในฐานะที่เป็นสูตรอาหารเพื่อสุขภาพที่พบมากที่สุดแท็บเล็ตและแคปซูลมีข้อดีหลายประการเช่นปริมาณที่ถูกต้องและพฤติกรรมการใช้งานในระยะยาว ผลการสกัดกั้นแป้งของสารสกัดจากถั่วขาวช่วยในการพัฒนาสูตร


ลูกอมที่ใช้งานได้: ด้วยความหลากหลายสุขภาพระดับไฮเอนด์และฟังก์ชันการทำงานของตลาดขนมทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในต่างประเทศการเพิ่มวัตถุดิบที่ใช้งานได้ทำให้ผู้บริโภคไม่เพียง แต่มีความสุขเท่านั้น แต่ยังสามารถตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของตนได้อีกด้วย ยกตัวอย่างตลาดขนมของสหรัฐฯในช่วงสองปีที่ผ่านมา เนื่องจากรสชาติที่ดีและสะดวกสบายความต้องการของตลาดสำหรับลูกอมเนื้อนิ่มจึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่นวิตามินเหงือกได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรูปแบบใหม่ที่ผู้ใหญ่และเด็กบริโภคกันอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังใช้สารสกัดจากถั่วขาวเพื่อช่วยควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตในขณะที่เพิ่มรสชาติในการรับประทานอาหาร


เครื่องดื่มที่เป็นของแข็ง: เมื่อเทียบกับเครื่องดื่มเหลวแล้วเครื่องดื่มที่เป็นของแข็งได้รับความนิยมเนื่องจากบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการใช้งานได้ดีและมีขนาดกะทัดรัด สารสกัดจากถั่วขาวได้ถูกเพิ่มลงในเครื่องดื่มกาแฟที่เป็นของแข็งหลายชนิดในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้ว่ากาแฟจะไม่ได้อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต แต่การบริโภคแป้งที่ต้องการผ่านการดื่มกาแฟสามารถควบคุมการย่อยและการดูดซึมแป้งหลักในมื้ออาหารได้ดี


ถุงซุป / ซอสปรุงรส: ตั้งแต่ซอสมะเขือเทศซอสพิซซ่าไปจนถึงซอสสีโต๊ะและถุงซุปปรุงรสเครื่องปรุงรสไม่เพียง แต่ขาดไม่ได้เท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าทางโภชนาการและความอร่อยมากขึ้นด้วย ในตลาดอาหารต่างประเทศการเพิ่มสารสกัดจากถั่วขาวลงในซอสพาสต้าและซุปสำเร็จรูปกลายเป็นกระแสนิยม ทานพร้อมอาหารมื้อปกติเพื่อลดการดูดซึมแป้งในแต่ละมื้อ


ผลิตภัณฑ์อบ: ที่ศูนย์โภชนาการมนุษย์ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสนักวิจัยได้ทำการศึกษาคุณภาพเกี่ยวกับขนมปังชีสเค้กกาแฟและมัฟฟินที่มีสารสกัดจากถั่วขาว Tragon ซึ่งเป็น บริษัท วิจัยอิสระได้ทำการทดสอบการประเมินทางประสาทสัมผัสของการออกแบบที่ไม่แปรผันตามลำดับ ผลลัพธ์ตามลำดับแสดงให้เห็นว่าการเพิ่มสารสกัดจากถั่วขาวในขนมอบจะไม่ส่งผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการยอมรับของผู้บริโภค และเนื่องจากผลการปิดกั้นแป้งจึงสามารถให้ทางเลือกที่เป็นส่วนตัวและดีต่อสุขภาพมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่แบบดั้งเดิม


sales01@sxjtsw.com