Banner

ของวิเศษแข็งแกร่งกว่าเบญจมาศ - เอ็กไคนาเซียร้อยเท่า

Jan 28, 2021

เมื่อพูดถึงดอกเบญจมาศเราต้องไม่ใช่คนแปลกหน้า เราจะนึกถึงชาเก๊กฮวยที่มักชงในถ้วยกระติกน้ำร้อนของเราทันที ความเข้ากันได้กับ Wolfberry เป็นการจับคู่แบบคลาสสิกสำหรับการล้างตับและการปรับปรุงสายตา ดอกเบญจมาศนี้ไม่เพียง แต่สวยงามและสามารถใช้แทนชาได้ แต่ยังมีประเพณีการใช้เป็นยามาตั้งแต่สมัยโบราณ

2021-01-28_172134

เก๊กฮวยเย็นเล็กน้อยมีฤทธิ์ในการกระจายลม - ความร้อนระงับตับหยางล้างตับและสายตาดีขึ้นขับความร้อนและขับสารพิษและใช้รักษาอาการหวัดไอเสมหะและอาการอื่น ๆ ที่เกิดจากลม - ความร้อนภายนอก โดยเฉพาะดอกเบญจมาศนี้มีสองหน้าที่ดังต่อไปนี้


①ฤทธิ์ต้านเชื้อโรค: เก๊กฮวยมีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียแกรมบวก (Staphylococcus aureus และβ-hemolytic Streptococcus) และวัณโรคของมนุษย์ในหลอดทดลอง


②เพิ่มความต้านทานของเส้นเลือดฝอย: การฉีดเข้าช่องท้องของสัตว์สามารถยับยั้งการซึมผ่านของเส้นเลือดฝอยได้อย่างมีนัยสำคัญและมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ

เบญจมาศแบ่งออกเป็น Haoju, Chuju, Gongju และ Hangju ตามต้นกำเนิดและกรรมวิธีการผลิต พวกเขาเรียกว่า" สี่เบญจมาศที่มีชื่อเสียง" เมื่อพูดถึงท็อปปิ้งเก๊กฮวยทุกคนจะคิดว่าเป็นดอกเบญจมาศไหมสีทอง จริงๆแล้วมีเก๊กฮวยชนิดหนึ่งซึ่งสามารถเสริมภูมิคุ้มกันและต่อต้านอนุมูลอิสระได้ เป็นพืชป่าในทะเลสาบแมนิโทบาประเทศแคนาดาทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐซัสแคตเชวันและตอนกลางและตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา


Echinacea ดูเหมือนจะไม่เป็นที่รู้จักในประเทศจีนในฐานะดอกเบญจมาศและยังไม่เข้าสู่สายตาของสาธารณชนเช่นชาดอกเบญจมาศ อย่างไรก็ตามผลกระทบที่ทรงพลังของมันทำให้มนุษย์ไม่สามารถมองออกไปได้หลังจากค้นพบมัน

2021-01-28_145706

เป็นหนึ่งในพืชไม่กี่ชนิดในโลกที่มีหน้าที่สองอย่างในการเสริมภูมิคุ้มกันและต้านการอักเสบและเรียกว่า" ตัวปรับภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ" และ" ยาปฏิชีวนะธรรมชาติ" ทางตะวันตกเอ็กไคนาเซียเป็นพืชภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติและขุมทรัพย์ภูมิคุ้มกันที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง การใช้งานสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังคนอเมริกันพื้นเมืองหลายคน ตัวอย่างเช่นช็อกโกแลตพอตเตอร์ในหลุยเซียน่าใช้รากเอ็กไคนาเซียในการรักษาอาการไอ Comanche ใช้ใบเอ็กไคนาเซียแช่น้ำเพื่อรักษาอาการปวดฟัน โดยทั่วไปชนพื้นเมืองอเมริกันใช้เอ็กไคนาเซียในการรักษาบาดแผลงูกัดต่อมทอนซิลอักเสบปวดศีรษะและหวัด มันก็เหมือนกับโสม&# 39 ของประเทศเราซึ่งเป็นตำนาน


ในประวัติศาสตร์การแพทย์ของแพทย์ชาวอเมริกันคุณค่าทางยาของเอ็กไคนาเซียมีมาตลอดศตวรรษที่ 19 และได้รับการบันทึกครั้งแรกใน Flora of Virginia ในปี 1762 กรดซิโคริคซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของสารสกัดเอ็กไคนาเซียเป็นพืชสมุนไพรที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และมักใช้สำหรับโรคหวัดปวดฟันงูกัดและบาดแผลอื่น ๆ

และส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระนั้นอยู่ไกลเกินเอื้อมของเบญจมาศธรรมดา เป็นที่ต้องการของเบญจมาศเอ็กไคนาเซีย


ไม่เพียง แต่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านการอักเสบที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังมีการใช้ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันมานานกว่าศตวรรษ การทดลองแสดงให้เห็นว่าเอ็กไคนาเซียช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน เมื่อเซลล์เหล่านี้ทำงานเซลล์เม็ดเลือดขาวจะล้อมรอบผู้รุกรานที่ก่อโรคได้เร็วขึ้นทำให้ไวรัสหรือแบคทีเรียตาย สหรัฐอเมริกาใช้เป็นยาทางเลือกในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและฟอกเลือดมาเป็นเวลาหลายปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูที่มีการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลโรคหวัดและไอเป็นเรื่องปกติ

เมื่อหลายคนเลือกที่จะรับประทานเอ็กไคนาเซียทุกวันในฤดูหนาวเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงโรคหวัดและไข้หวัด ในทางกลับกันเอ็กไคนาเซียสามารถลดระยะเวลาของการเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ได้


สำหรับผู้ที่เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์และยาต้านการอักเสบที่ใช้สเตียรอยด์เอ็กไคนาเซียสามารถใช้เป็นยาแก้ปวดชนิดอ่อนเพื่อบรรเทาอาการได้


สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนอกจากจะมีฤทธิ์แรงกว่าดอกเบญจมาศธรรมดาแล้วยังไม่มีผลข้างเคียงเหมือนดอกเบญจมาศธรรมดาอีกด้วย เป็นสมุนไพรอ่อนมาก


sales01@sxjtsw.com